Nhiều người tin ngỡ tuyệt đối vào khả năng “biểu vệ” mực tủ nóng khi biểu quản cơm 3-4 ngày đã dùng tuần tra cách rang lại cho gia đình ăn.
Cơm (gạo) chửa nấu có trạng thái chứa châm các bào tử mực Bacillus cereus, đơn vi khuẩn có trạng thái gây ngộ độc thật phẩm do ăn cơm nguội. Khi cơm đặt nấu chín, các bào tử này đã có trạng thái sống sót.
Nếu cơm đặt ở nhiệt độ phòng, các bào tử có trạng thái phát triển thành vi khuẩn. Các vi khuẩn này sẽ nhân lên và có trạng thái sinh sản ra các chất độc (nội độc tố) gây nôn và tiêu rã.
Thời buồng đặt cơm nguội càng dài, độc tố càng sản sinh ra giàu.
Nếu không dùng cả, bạn cần làm nguội cơm chóng tuần tra cách dùng quạt hay ngâm nồi cơm vào nác nóng rồi cho vào hộp che nắp kín, biểu quản trong suốt cản mát tủ nóng.
Cơm đặt bên ngoài quá 5 bây giờ và đặt trong suốt tủ nóng quá 24 bây giờ thì không nên dùng.
Không chế biến (hâm, rang…) lại cơm nguội quá 2 dò đặt biểu đảm dinh dưỡng và không bị hầu hóa tinh bột.
Nếu hâm tuần tra nồi cơm điện có trạng thái thêm đơn chút nác hay hâm lên trên cơm mới nấu. Hấp tuần tra lò vi sóng có trạng thái giúp cơm đủ nóng mà không bị khô.
(Theo VOV)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét