Trending
Loading...
Thứ Ba, 13 tháng 9, 2016

Gỏi sứa Đà Nẵng: Nhắc đến là thèm

- Gỏi sứa giòn sừn sựt, là hoa ăn dân dã, kín bày mực vùng bể vùng Trung.

Gỏi sứa Đà Nẵng, nhấc tới là thèm!

Gỏi sứa, món ăn dân dã mực khoảnh cáu Đà Thành.

Chắc chắc bạn đã chừng ăn giàu loại gỏi như: Gỏi tôm, gỏi cá… mà bởi giòn sừn sựt mực gỏi sứa – món ăn dân dã kín bày vùng bể, kín biệt bể vùng Trung, sẽ khiến bạn nhai mãi.

Mùa sứa đền từ bỏ chừng tháng 3 tới tháng 7 âm lịch, nên không nếu ở đâu và bất cứ lúc nào bạn cũng đặt thưởng thức món này. Vì cầm, trong suốt những ngày hè, chẳng quên “điểm danh” món gỏi sứa ăn kèm bánh tráng miền Quảng khi bạn ghé Đà Nẵng.

Sứa đeo từ bỏ bể bay rất giàu nác và có bởi tanh tưởi kín bày nên khâu đầu tiên là nếu đánh bay mùi tanh tưởi đó. Sứa đặt ngâm vào hổ lốn lá ổi đập dập cùng nác siêu trong suốt chừng 10 phút; sau đó vớt ra ép cho bớt nác, rửa nhẵn, mùi tanh tưởi sẽ không còn.

Sau khi làm nhẵn sứa đặt loại bỏ cát, mùi tanh tưởi và bởi mặn, sứa đặt thái thành những khoảnh bé lỡ ăn, chần qua nác đã đun sôi đặt âm siêu rồi vớt ra rổ cho ráo. Tùy theo khẩu bởi mực chừng người mà nguyên liệu thần hồn làm món sứa nhao có trạng thái là: Cà rốt, giá, hoa mít, giết heo ba chỉ, giết gà xé, tôm…

Nhưng bình dị mà không kém phần ngon lành miệng đã là nhao gỏi sứa cùng các nguyên liệu thần hồn có bởi chan chát, chú chú như hoa chuối, chuối xanh và xoài. Hoa chuối thái sợi, chuối xanh thái lát báo cáo, ngâm cùng nác muối pha loãng cho trắng, vớt ra đặt ráo nác, xoài thái sợi. Trộn đều các nguyên liệu thần hồn cùng sứa đã sơ chế, thêm nác mắm tỏi ớt pha thật khéo, rau húng, quế vào nhao đều, bày ra đĩa là đã có món gỏi vô cùng quyến rũ. Để món ăn thêm dứa ngon lành và giàu hương bởi, người ta còn cho thêm chút đỗ phộng rang lên trên.

Gỏi sứa Đà Nẵng: Nhắc tới là thèm

Một chút bánh tráng nướng giòn tan cùng âm que vui tai kèm món sứa nhao cùng những nguyên liệu thần hồn vô cùng đơn giản, có sẵn tại vườn nhà, khiến thật khách ai nấy đều tsiêu nghẽn ngợi khen. Xúc đơn khoảnh bánh tráng kèm gỏi sứa, bạn sẽ cảm dấn đặt bởi giòn, dai mực sứa, chan chát mực chuối xanh, chú chú mực xoài, béo, dứa mực đỗ phộng, bá ngon lành mực rau dứa, đậm đà mực nác mắm…

Cầu kì hơn, bạn có trạng thái nhao sứa cùng giết gà luộc, heo luộc thái báo cáo, trứng luộc vào những ngày chót bằng ở nhà. Với bởi que mát, không ngán, gỏi sứa kín biệt thích hạp cùng thời tiết mùa hè nóng bắt. Bạn có trạng thái dễ dàng bề bản thân cùng món ăn dân dã này tại chợ Cồn, chợ Hàn hay các quán hải sản ven bể Mỹ Khê cùng giá rất bình dân: Khoảng 30 – 40 nghìn đồng/đĩa. Thưởng thức đơn lần, bạn sẽ… phát thèm mỗi một khi nhấc tới.

(Theo baodansinh.vn/Báo Giao thông)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2012 cuongduong & bakingsoda 02201 All Right Reserved
Designed by Odd Themes
Back To Top