Trending
Loading...
Thứ Tư, 7 tháng 9, 2016

Giao mùa làm chanh đào ngâm phòng ho cho trẻ

- Chanh đào đền có từ bỏ tháng 8-9, có tác dụng rất đặt trong suốt việc đề phòng bệnh đàng hô hâm, nhất là trong suốt thời đoạn thời tiết còn dời vụ.

Vỏ chanh đào chứa châm giàu tinh dầu, có tác dụng trừng phòt ho, viêm họng, cảm cúm, hò sốt… Ruột chanh chứa châm hàm cây đáng tường thuật acid xi-tric (chừng 8% khối cây khô) nên rất có tác dụng phòng trừng phòt ho, khản tiếng, khi ngâm cùng mật ong tăng tiệm trái trừng phòt ho hơn. Ngoài ra chanh đào chứa châm giàu vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C, có tác dụng giải nhiệt, nướu tiểu, kháng viêm, tiêu chừngc…

Bên rìa đó, mật ong có cận 200 cđỏ như đàng đơn, protein, các vitamin, muối khoáng, men có tác dụng sát trùng, diệt khuẩn và bồi bổ cho thân. Chính vì cầm cách ngâm chanh đào cùng cùng mật ong và đàng phèn là bài thuốc công tiệm sửa các bệnh đàng hô hâm.

Thời tiết giao mùa làm chanh đào ngâm phòng ho cho trẻ

Nguyên liệu thần hồn làm chanh đào ngâm gồm: suốt>

- 1 kg chanh đào, chọn trái hơi già, vỏ chanh bóng, ruột đỏ, chọn những trái bá, chín vàng, báo cáo vỏ

- 1 lít mật ong

- 0,8 kg đàng phèn

- Bình thủy tinh

- Vỉ nén kì nan tre

Cách ngâm chanh đào mật ong:suốt>

Bước 1:suốt> Rửa nhẵn chanh, pha đơn ít muối cùng nác sôi đặt nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra đặt thiệt khô. Nếu có chửa đủ chừng khô, lấy khăn nhẵn và khô, lau kỹ từ bỏng trái chanh. Lưu ý là lúc làm, tay, thếch, dao phải thiệt khô không dính nác. Cắt chanh thành những khoảnh báo cáo, ngâm cả hòt mới đặt.

Thời tiết giao mùa làm chanh đào ngâm phòng ho cho trẻ

Bước 2:suốt> Đường phèn đập bé, đâm đơn chừng đàng vào nhọ, tới đơn chừng chanh, 1 chừng đàng, 1 chừng chanh. Cứ cầm cho tới khi cả chanh. Trừ những cục súc đàng to đặt cho lên trên cùng.

Bước 3:suốt> Cuối cùng đâm mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống, che kín nắp, đặt chừng 3 tháng sẽ dùng đặt.

Giao vụ làm chanh đào ngâm phòng ho cho trẻ

Lưu ý:suốt> Thời buồng đầu mới ngâm nên rà bình đền xuyên, phải sau vài ngày chộ sủi bọt thì hếch đi. Không đặt chanh đặt lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc xì, đặt váng. Nên ngâm chanh càng lâu càng đặt. Mới đầu chanh còn bá thì ăn hơi đắng, mà sau đơn thời kì dài chanh đào ăn như ô mai, lỡ đặt cho họng, lỡ tăng cường sức khỏe.

(Theo Sức khỏe và Đời sống)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2012 cuongduong & bakingsoda 02201 All Right Reserved
Designed by Odd Themes
Back To Top