Trending
Loading...
Chủ Nhật, 16 tháng 10, 2016

Ăn móng giò có thực giúp mẹ lợi sữa?

Mẹ sau sinh thường được khuyên ăn móng giò, thuốc mọc tóc cẳng giò danh thiếp kiểu để có nhiều sữa cho con bú. Một mệnh quan điểm cũng cho rằng, ăn chân giò nhiều gây thừa mỡ, béo phì khiến chị em lo lắng.

Theo lời chị M. (Hà Nội) cho biết: "Nghe lời bà nội, rồi mọi người mách ăn cháo chân giò sau đâm giúp lợi sữa, thành thử ngày nào tôi cũng nỗ lực ăn mặc dù rất ngán. Liên tiếp trong 1 tháng, thực đơn ch ính của tôi là cháo chân giò. Thật sự là con tôi rất "bụ sữa", nhưng cũng là lúc tôi phát hoảng khi nhìn lại số phận cân nặng của bản thân. Tôi tăng cân vù vù, đặc biệt tăng nhanh sau 1 tháng "tẩm bổ" chân giò". Chân giò có nhiều chất dinh dưỡng, mẹ không cho nên lạm dụng ăn quá nhiều. Ảnh minh họa: Internet Theo các chuyên gia cho biết, người mẹ sau khi đâm ra thiếu nhiều chất bởi quá trình vượt cạn mẹ mất nhiều năng lượng và nước. Sau sinh là thời khắc sản phụ phải bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng. Các cụ ngày xưa vẫn truyền tai nhau ăn móng giò lợi sữa, ăn cháo móng giò để tăng sữa cho mẹ, điều động đó đúng 50%.Trên thực tế, cẳng giò là một trong những thực phẩm cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, sản phụ ăn cháo cẳng giò sẽ kích thích sữa và tăng lượng sữa non. Tuy nhiên, mẹ không nên lạm dụng ăn quá nhiều sẽ gây thừa mỡ, thậm chí khiến sản phụ béo phì. Bản thân chân giò rất nhiều chất béo, thuốc mọc tóc người mẹ ăn quá tiêu chuẩn sẽ không tiêu hóa kịp gây nên đi ngoài. Các mẹ thành thử cho con bú càng sớm càng tốt. Bú sớm sẽ gây phản nghịch xạ ngược, tuyến yên lúc này được kích thích sẽ tiết ra sữa nhiều hơn và còn tiết ra một chất nội tiết gọi là oxytocin có tác dụng làm co bóp cơ dạ con, đẩy nhau thai bong ra sớm.Chế độ dinh dưỡng giúp tăng nguồn sữa mẹ Sản phụ thành ra thời hạn chế đồ ăn chiên, xào, đồ ngọt, thức ăn nhanh… Thay vào đó hãy chọn thức ăn nhiều protein nhưng ít mỡ, nên sử dụng mặc dầu thực đấu vật trong chế biến thức ăn. Ăn nhiều rau xanh, trái cây để tăng cường lượng vitamin và khoáng chất cho cơ thể

Sau khi đâm nở, hệ tiêu hóa của người mẹ thường bị yếu khó khăn trong việc hấp thu chất dinh dưỡng đặc biệt những chất khó tiêu như đạm. Vì vậy nên duy trì uống sữa dành cho bà mẹ mang thai và cho con bú để đảm bảo đủ chất mà không bị tăng cân. Sản phụ cho nên tăng cường nhiều rau xanh và những thực phẩm lỏng như: sữa nóng để kích thích nguồn sữa.Bên cạnh đó, danh thiếp mẹ cho nên bổ sung nhóm tinh bột với danh thiếp loại khoai tây, khoai lang… để tăng cường chất dinh dưỡng. Ngoài cơm, các mẹ có thể ăn thêm bánh mì cũng rất tốt và có lợi cho sữa khỏe. Các mẹ nên ăn nhiều thịt nạc, cá (kiêng cá mè vì chưng ảnh hưởng đến mùi tanh của sữa) danh thiếp loại đậu hạt chứa hàm lượng protein.Nhóm thực phẩm không bao giờ các mẹ được phép quên là các loại rau xanh. Đây là thực phẩm cung cấp danh thiếp loại vitamin và chất xơ cần thiết giúp dễ tiêu hóa, tránh táo bón và có tác dụng áp điệu nhiệt cho cơ thể rất tốt. Theo ebe

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2012 cuongduong & bakingsoda 02201 All Right Reserved
Designed by Odd Themes
Back To Top