Trending
Loading...
Chủ Nhật, 11 tháng 9, 2016

3 cách làm măng ngâm dấm không nổi váng

- Mỗi chừng tháng 9 - tháng 10, măng tre baking sodao mùa cùng những củ măng bá ngon lành, bậm bạp, rất hợp thắng dầm măng cùng dấm ớt ăn dần.

Măng củ ngâm dấm ớt là món ăn không còn xa lạ gì cùng người Việt Nam, đặc biệt là các thức giấc phía Bắc. Để làm thắng hũ măng ngâm dấm ớt chuẩn mực ngon lành, không thắng váng, không bị đục nác không nếu ai cũng thành công.

Dưới đây là 3 cách làm măng ngâm dấm ớt cùng công thức "bất bại" giúp bạn giải quyết thắng những rối rắm trên và có thắng hũ măng ngon lành.

Măng ngâm đã qua luộcsuốt> (Cho người không thích bởi nồng mức măng)

Măng tre vào mùa, học 2 cách làm măng ngâm dấm không thắng váng

Nguyên giờ hồn: suốt>

- Măng củ - Tỏi, ớt, dấm, lối, muối hay nác bặm - Quả móc mật (nếu có)

Cách làm: suốt>

- Măng tre bá lựa loại củ ngắn, béo, không có lá vàng, chẳng lựa loại dài ngoằng, ít giết, ruột trống mà ăn không ngon lành.

Măng tre vào mùa, học 2 cách làm măng ngâm dấm không thắng váng

- Bạn sơ chế măng tuần cách bóc vỏ, vứt cả chừng áo có lông măng, chỉ lấy phần giết trắng rành. Rửa nhẵn măng, thái lát báo cáo, đem tiễn ngâm luôn vào chậu nác.

Măng tre vào mùa, học 2 cách làm măng ngâm dấm không thắng váng

- Đun nác sôi, tráng nhẵn ắt các hũ và phương tiện ngâm măng thắng trừ khử trùng, phơi phóng khô ráo . - Cho măng vào nồi, thắng lên bếp luộc qua cùng 1 nhúm muối thắng trừ khử bớt bởi nồng và mủ măng, việc này còn giúp măng đậm đà hơn. - Nước sôi đâm ra rổ đợi chờ ráo nác. Thỉnh phảng phất bạn cù lao lẫy lên thắng măng nguội và khô. - Pha hổ lốn dấm măng theo tỉ ngọc trai: 2 thìa cô muối, 1 thìa cô lối, 2 thìa cô dấm, 3 thìa nác chín. Đun sôi hổ lốn, đợi chờ nguội rồi đâm măng vào ngâm. (Lưu ý: Dấm và nác phụ thuộc vào cây măng, chẳng k phụ thuộc vào tỉ ngọc trai muối và lối.) Trong thời kì đợi chờ, bạn bóc và thái sẵn tỏi ớt thành chừng lát báo cáo. - Đợi các nguyên giờ hồn trên khô ráo và nguội, nhao đều ắt vào 1 chậu to, sau đó đâm vào hũ và ngâm.

Măng tre vào mùa, học 2 cách làm măng ngâm dấm không thắng váng

Để măng ngâm chừng 4-5 hôm là có dạng ăn đc. Với món này, bạn có dạng ăn cùng bặm ớt cùng đĩa rau phễu xào, bát nác cô sấu rất đem cơm.

Măng ngâm sống suốt>(bởi hơi nồng)

Măng tre vào mùa, học 3 cách làm măng ngâm dấm không thắng váng

Nguyên giờ hồn: suốt>

- Măng củ - Tỏi, ớt, dấm, lối, muối.suốt>

Cách làm: suốt>

- Măng loại vứt nhẵn vỏ lông, rửa và thắng ráo khô nác.

- Thớt, dao, hộp đựng cũng tráng qua nác sôi, phơi phóng khô.

- Thái măng thành chừng lát báo cáo.

- Hòa tan hổ lốn gồm dấm, lối, muối, ớt tỏi thái lát.

- Đổ măng vào nhọ, đấu tới đâm hổ lốn đã pha cho chìm bình diện măng. Để chỗ thoáng mát chừng 3 ngày, khi bật nắp nhọ chộ dậy mùi dứa lựng là ăn thắng.

- Muốn thắng măng dùng thắng lâu bạn hãy bảo quản trong suốt cản mát tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công cùng 3 loại măng ngâm này nhé!

Măng ngâm cho người thích ăn chúsuốt> (Thường ăn kèm bún, phở)

3 cách làm măng ngâm dấm không thắng váng

Để ngâm loại măng này, ta dùng măng củ có màu vàng, bởi chú sẵn. Về nguyên nghẽn, khi ngâm cũng chi như cách 1 thắng giới thiệu ở trên. Nhưng khi luộc thì thêm 1 thìa lối thắng làm giảm bớt bởi chú từ bỏ măng đã ngâm và giảm 1 thìa dấm đi nhé!

Chủ bếp Thanh Thùysuốt>

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2012 cuongduong & bakingsoda 02201 All Right Reserved
Designed by Odd Themes
Back To Top