"Hôm nay ăn gì?" là câu hỏi đau đầu thứ rất giàu người. Nhất là trong suốt thì nhát thiệt phẩm nhớp tràn lan như bây giờ, khiến không ít các bà nội trợ loay hoay tìm ra món ăn lỡ ngon lành, lỡ bảo đảm sức khỏe cho gia đình mình.
Đậu phộng nguyên là đơn nguyên liệu hồn lỡ bửa, lỡ rẻ, đã tang nên thân thuộc trong suốt bữa cơm thứ người dân Việt Nam. Món đỗ phộng xóc tỏi ớt dưới đây là 1 cách biến tấu mới mẻ tự đỗ phộng rang truyền thống, khiến hương vị và sự đậm đà thứ món ăn này tăng lên giàu dò.
Còn phân vân gì mà không thử chế biến cho chất con thưởng thức đã?
Đậu phộng xóc tỏi ớt - món ngon lành dân dã, dễ thiệt hành.
Nguyên liệu hồn: suốt> + 1 chén đỗ phộng + 1thìa cô muối ớt + thìa cô tỏi phi + thìa cô dù ăn
Cách làm:suốt> Bước 1:suốt> Tỏi bóc vỏ, thái lát, đưa phi dứa, đặt nguội rồi sau đó xay bé.
Bước 2: suốt>Trộn muối ớt cùng tỏi xay thiệt đều.
Bước 3:suốt> Đậu phộng cho vào chảo rang cùng lửa hơi thấp, căn cứ nặng nhàng cù lao cho đỗ vàng đều, giòn dứa rồi mới cho dù vào cù lao đều, rang thêm 3-4 phút thì cho cả chén muối tỏi ớt vào xóc đều là đóng bếp.
Bước 4:suốt> Chờ đỗ phộng xóc muối ớt tỏi nguội hoàn toàn thì có trạng thái ăn liền hay cho vào hũ che nắp kín, bảo quản chốn thoáng mát đặt ăn dần.
Trong những ngày chán cơm, chỉ cần 1 ít đỗ phộng xóc tỏi ớt, đĩa rau phễu luộc cùng cô chú là đủ đặt bạn hứng thú thú hơn rồi!
Chúc các bạn thành công và ngon lành miệng cùng món ăn bình dân này nhé!
Lâm Anh Đàosuốt>
0 nhận xét:
Đăng nhận xét