Hà xào đu đủ xanh là đơn món ăn lạ mồm mà rất bồi bổ, dứa ngon lành. Các chị em đàn bà hãy chạm trổ tài nấu món này đặt đổi thay menu cũng như đổi thay khẩu bởi cụm từ gia đình mình vào bữa tối hôm nay nhé!
Nguyên liệu chừng làm hà xào đu đủ xanh:
- Ruột con hà: 500gr
- Đu đủ xanh: 1 trái bé (cỡ 300gr)
- Cà rốt: 1 củ bé
- Tỏi khô, hành khô, gừng
- Hành hoa, thì là
- Hạt nêm, bột o, dù hào, hột tiêu
Cách làm hà xào đu đủ xanh:
- Bước 1: Ruột hà đưa thả vào nồi nác, dùng tay khoắng nặng, những khoảnh vỏ hà bé sẽ lắng xuống đáy nồi, nặng nhàng vớt hà ra rổ. Bạn làm láy đi láy lại vài dò cho đến khi không còn khoảnh vỏ nào bám vào ruột hà nữa thì cho hà ra rổ cho ráo nác.
- Bước 2: Cà rốt, đu đủ xanh đưa gọt quăng quật vỏ, nạo sợi.
- Bước 3: Phi dứa hành, tỏi và gừng vằm bé rồi cho hà vào xào. Nêm chút hột nêm và chút bặm, xào cho hà hơi săn lại thì cho hà ra đĩa, chừa lại phần nác hà máu ra.
- Bước 4: Cho đu đủ xanh và cà rốt vào chảo lỡ xào hà, nêm chút dù hào và bột o, xào cho đu đủ chín đến.
- Bước 5: Cho hà trở lại chảo, nêm chút hột nêm cho lỡ mồm. Đảo đều cho hà nóng trở lại thì cho hành hoa và thì là thái bé vào, cù lao đều cho hành chín tái, nêm đấu 1 ít tiêu vào cho món xào đặt dứa ngon lành hơn rồi đóng bếp.
Con hà rất giàu đạm, ăn mềm dẻo và béo ngậy, lại có bởi ngọt ngào đậm đà đúng hương bởi hải sản bể. Đem con hà xào chung cùng đu đủ xanh và cà rốt giòn ngọt ngào, lại thêm mùi hành tiêu và thì là dứa khâu, chắn cạ chắn cạ sẽ lôi cuốn hút ngay hết những người khó tính nhất.
Chúc các bạn thành công cùng món ăn đặc biệt quyến rũ này nhé!
Doanh Phạm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét