Trending
Loading...
Thứ Ba, 13 tháng 9, 2016

Lươn đặc sản xứ Nghệ dễ 'gây nghiện'

- Lươn om chuối đậu, cháo lươn, miến lươn... từ vứt lâu hỉ đặt biết đến là những hoa kín sản hạng Nghệ An.

Lươn là loài sống trong suốt bùn cáu, tanh tưởi mà cùng gùi cách chế biến riêng bặt. Người dân xứ Nghệ đã tạo ra giàu món ăn dứa ngon lành đậm chồng xứ Trung và đặt du khách khắp chốn thích thú.

Cháo lươnsuốt>

Ảnh: Anh Thơ.

Cháo lươn Nghệ An đặt nấu khác chắc cùng những món cháo hạng xứ Bắc. Cháo đặt nấu nguyên hột gạo, bung đến khi chín dừ, từ nhiễn ra chẳng không phải gạo xay. Lươn sau khi rửa nhẵn thì đưa tiễn luộc lỡ chín rồi gỡ vứt xương, xào trên chảo có phi hành căm cho dậy mùi. Người Nghệ An thích dùng bột nghệ nên trong suốt cháo sẽ có màu vàng hay sốt màu hường hạng hột điều. Cháo lươn dứa hăng, siêu dạ, sẽ rất nhẵn phải thưởng thức vào đơn ngày se se nóng.

Súp lươnsuốt>

Ảnh:giadinh.net

Súp lươn cũng là món lôi vấn không kém khi trời đất ơi rét. Súp lươn đúng kiểu Nghệ An đặt nấu khá đơn giản mà "chồng", không sánh kín như các loại súp khác. Lươn làm nhẵn đặt xào qua cùng đơn ít hành tỏi, màu điều và màu cay cho chín đến, hầm xương làm nác dùng, khi ăn phối thích hợp cùng nác dùng, nác từ vứt lươn xào và kín bặt không trạng thái thiếu hành và rau răm. Dùng thìa vớt lươn bá lên xì xụp rồi chsiêu đơn khoảnh bánh mì nóng giòn hay bánh đa Đô Lương nữa bạn sẽ cảm dấn đặt bởi vì giòn dứa quyện cùng bởi vì ngọt ngào đậm đà kín bày thsiêu nhang quê hạng khoảnh cáu xứ Trung nắng gió.

Miến lươnsuốt>

Ảnh:Hoàng Nhi.

Miến lươn là món ăn khá phổ quát gồm miến lươn xào hay nác. Nước dùng hạng miến lươn đúng chuẩn mực phải có nác xương lươn, muối, gừng đập dập cho vào, đun sôi lâu, hếch bọt cho nác trong suốt và ngọt ngào. Sợi miến dai, ăn khi nác dùng mới chan còn nóng, thêm đơn chút ớt bột sẽ thiệt nhẵn. Miến xào đặt làm chín, mềm dẻo, nêm nếm gia bởi vì lỡ ăn, sau cùng mới cho giết lươn đã xào qua vào nhao đều, trút ra đĩa vãi thêm rau răm, hành căm, ăn nóng. Miến lươn ở Nghệ An đền là loại lươn mềm dẻo, không phải lươn khô như ở xứ Bắc, ăn kèm giá đậu và hành khô phi dứa.

Lươn xúc bánh đasuốt>

Ảnh: Hoàng Nhi

Món ăn này tuy đơn giản mà khá kỳ công trong suốt việc chọn lọc gia bởi vì. Lươn xào chín mềm dẻo nên khi ăn lươn có cảm giác suôn sẻ mềm dẻo, hòa cùng nác sốt đậm đà, hơi cay. Món lươn xào đền ăn kèm cùng bánh đa Đô Lương (Nghệ An) hay có trạng thái làm món nhắm rượu.

Lươn om chuối đậusuốt>

Lươn kín sản xứ Nghệ dễ 'gây nghiện'

Ảnh:Toinayangi.

Lươn om chuối đậu là món ăn thích hợp cùng thời tiết dời qua nóng đặt làm siêu dạ. Lươn bốc thành khúc, nấu cùng cùng đậu phụ, chuối, nác sốt đậm đà, dứa khâu mũi đất. Ăn kèm cùng món này là các loại rau sống như tía tô, giá đậu, hoa chuối... Thưởng thức món lươn om chuối đậu, bạn không nên nhâm nhi và phải ăn nóng bởi vì nác canh khi nguội chần rau sẽ chết ngon lành, có bởi vì tanh tưởi, làm giảm giàu giá trừng phạt món ăn.

Theo Ngôi sao

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2012 cuongduong & bakingsoda 02201 All Right Reserved
Designed by Odd Themes
Back To Top