Mùa thu không chỉ có dung nhan đỏ thứ đỏ hay vàng thứ bánh nướng, mà tự truyền thống xa cũ, nhấc tới thu Việt Nam là không nhấc trạng thái nhấc tới màu xanh thứ cốm. Cốm đại diện cho mùa thu như đơn món kín sản chỉ thời kì này mới có. Hơn nữa, món cốm còn đem cái nhang bởi tao nhã ngọt ngào ngào kín bày thứ không khí thu hơi se nóng. Hiếm có thú vui nào lỡ bình dân mà lãng mạn như ăn cốm: Nhón tựng hột cốm bá quăng quật vào mồm, lẩn mẩn nhá nhá, trưởngm dấn trọn vẹn vẹn chừng nhang đầu hơi nhàn nhột, khi trôi xuống họng thì đặt lại dư bởi dứa phmỏ ác, ngọt ngào ngào.
Cách ăn cốm thứ người vùng Bắc là cầm, đền ăn không đã đủ ngon lành, hay không là làm chè cốm hay cốm xào chút ít trên chảo. Nhưng ở vùng Nam và vùng Trung, vì chỉ có cốm khô, cách làm cũng khác đi và sinh ra giàu công thmỏ ác mới lạ khác.
Vua đầu bếp Việt Nam mùa 1: Ngô Thanh Hòa
Đầu bếp Ngô Thanh Hòa - quán quân MasterChef Việt Nam mùa 1 - dấn thấy người vùng Nam và Trung đã quá tài tình khi biến cốm khô tang nên quyến rũ hơn: Miền Nam thì có nhao cùng dừa, vùng Trung thì có rang lên làm chắc thành bánh cốm.
Trung thu này, hãy cùng đầu bếp Ngô Thanh Hòa phối phù hợp cách chế biến cốm thứ Bắc và Nam, cho ra đời đơn sứt "bánh trung thu" xanh tướt màu cốm, dứa phmỏ ác mùi dừa. Áp dụng cách làm mềm dai hột cốm thứ vùng Nam, bên lề đó là kĩ kể xào cốm tự vùng Bắc, món bánh cốm này có chừng dai cao và nhang bởi đậm đà, cùng gia đình cù quần ăn liền khi còn nóng là nhẵn nhất!
Nguyên liệu:
- Cốm bá
- Nước dừa bá
- Nước chủ yếu dừa
- Đường cát trắng
- Đường thốt nốt
- Dừa nạo
- Dầu dừa
Thực hiện:
Bước 1: Cho nác dừa bá và lối vào nấu cho tan, khi lối lỡ tan, sủi tăm thì thêm nác chủ yếu dừa, khoắng đều.
Bước 2: Tách cốm bá thành 2 phần, rưới 2-3 thìa nác dừa lỡ nấu ở trên vào cốm, nhao đều và đặt qua đơn bên.
Bước 3: Nấu lối thốt nốt cùng nác cho tan, dùng nác lối xào cùng cơm dừa chừng 1-2 phút tới khi phần nhân săn lại.
Bước 4: Cho cốm vào chảo, tự tự cho thêm phần nác dừa nấu ở trên còn dư vào. Xào đơn lúc, tới khi cốm nở và mềm dai thì thêm đơn chút dù dừa giúp hột cốm tơi mà không bị khô.
Bước 5: Cốm còn nóng, cho vào khuôn bánh trung thu, thêm nhân và đấu đơn chừng cốm nữa lên trên.
Bước 6: Cuối cùng thì nặn thành hình bánh thôi!
So cùng bánh nướng thông đền, bánh cốm dễ làm hơn giàu. Dọn ra ăn nóng cùng đơn chút dừa bào ở trên là bạn đã có liền món bánh ngọt ngào ngào đậm bởi thu:
Kết phù hợp trưởng phong bởi thứ vùng Bắc và vùng Nam, cọng cùng nhang bởi thứ cốm kín bày thứ mùa thu, sẽ làm mâm bộ ngày rằm thứ bạn thêm mới lạ và ý nghĩa.
(Theo Tri thmỏ ác trẻ)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét