Nguyên giờ hồn (cho 30 chiếc bánh Trung thu loại nhỏ)
* Vỏ bánh:
- 500 gram bột mì
- 200 gram đàng
- 100 gram dù nhạc
- 1 thìa gác nác trà xanh
- 1 thìa cà phê vani
* Nhân bánh
- 500 gram trà xanh nhiễn
- 600 gram nhân hột dẻ nhiễn
- 100 gram hạnh nhân lát rang vàng
- 15 lòng hồng trứng vịt muối
- 100 ml rượu hoả hồng
* Nguyên giờ hồn khác:
- 3 trái trứng gà
- 3 thìa gác sữa bá
Hai loại nhân cho bánh Trung thu mini.
Các bước làm bánh:
* Chuẩn bị vỏ bánh
- Trộn đều 400 gram bột mì, 200 gram nha đàng, 100 gram dù nhạc, 1 thìa cà phê vani và 1 thìa gác nác trà xanh cho tới khi nhiễn mướt.
- Cuộn tròn hổ lốn lại, đùm phẳng phiu màng bảo tráin củac ăn, cho vào cản mát tủ lạnh đặt chừng 15 phút.
- Chia hổ lốn thành 30 viên tròn, chừng 20 gram/viên.
- Chuẩn bị lò nướng cùng nhiệt chừng là 230 chừng C.
* Chuẩn bị nhân bánh:
- Nhân trà xanh nhiễn nhao đều cùng hột hạnh nhân đã rang vàng rồi bốc thành 15 viên tròn, mỗi một viên 40 gram.
- Nhân hột dẻ nhiễn bốc thành 15 viên tròn, mỗi một viên 40 gram.
- Trứng muối đập vào bát, lấy lòng hồng ngâm vào rượu hoả hồng 5 phút rồi đưa nướng chừng 2 phút, chờ đợi trứng nguội rồi bốc đôi các lòng hồng trứng.
- Làm dẹp khoảnh vỏ sao cho ở giữa dày, bên ngoài lề báo cáo, sau đó chèn phần nhân và lòng hồng trứng vào giữa, bao kín lại thành hình cầu.
- Ấn bánh vào khuôn, nếu như dùng khuôn gỗ cần nếu đập ắt các lề cho tới khi bánh rời ra.
- Xếp bánh vào khay nướng đều nhau cùng chừng cách 2,5 cm rồi cho vào lò nướng.
* Nướng bánh
- Đánh đều hổ lốn làm bóng bề phương diện bánh gồm 1 trái trứng gà nguyên, 2 lòng hồng, 3 thìa sữa bá.
- Nướng bánh 4 phút sau đó lấy ra dùng thanh hao lông quét nặng hổ lốn làm bóng lên phương diện hoa văn của bánh.
- Nướng đấu 4 phút rồi lấy ra quét hổ lốn làm bóng dò của hai.
- Nướng đấu cho tới khi bánh có màu nâu vàng là đặt, lấy ra đặt nguội.
Ăn bánh cùng trà mạn đặt thưởng củac hương vị nhẵn nhất.
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét