Nguyên liệu:
- Thịt bò: 300gr
- Dưa leo: 2 trái
- Tỏi: 3-4 tép
- Gia vị: Hạt nêm, bặm, dù hào.
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò rửa nhẵn thái khoảnh báo cáo, hoẵng ướp cùng tỏi vằm, dù hào, hột nêm chừng 15 phút.
Bước 2: Dưa chuột ngâm muối, rửa nhẵn, nên đặt hết vỏ khi xào sẽ ngon lành hơn. Thái lát dưa chuột chừng 0,5cm, không quá báo cáo đặt tránh việc dưa bị nát khi xào.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dù ăn vào rồi phi dứa tỏi, sau đó cho giết bò vào xào tái cùng thứ lửa to. Khi xào đặt chừng 1 phút thì cho dưa chuột vào xào cùng. Thấy giết bò chín, dưa leo hơi mềm báo cáo thì bạn đóng bếp, thêm vài giọt nước bặm cho dậy mùi dứa thứ món ăn.
Món giết bò xào dưa leo nên ăn nóng sẽ ngon lành hơn, vì giết bò chỉ đặt 1 lúc là nguội và khô.
Quỳnh Nguyễn (Theo Meishina)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét