Trending
Loading...
Thứ Bảy, 17 tháng 9, 2016

Cách phân biệt hoa quả chín ép và chín tự nhiên

- Quả thu hoạch cchắcg đúng chừng chín sẽ có giàu mủ, trái chín sượng cchắcg cùng đều.

Thạc sĩ Nguyễn Thanh Tùng, cỗ môn Công nghệ sau thu hoạch, Viện Cây ăn trái vùng Nam, cho hay, việc xác toan trái chín từ nhiên hay chín nhờ vả hoá chồng kì mắt đền là rất khó. Người ta chỉ có trạng thái nhận biết chừng chừng già chín mức trái đặt biết trái có chồng lượng hay không.

Theo thạc sĩ Tùng, trái thu hoạch không đúng chừng chín sẽ có giàu mủ, màu giết không kín bày khi chín, trái chín ngượng không cùng đều.

Dưới đây là các dấu hiệu nhận biết trái đạt chừng chín thu hoạch:

1. Chuối:

Theo Thạc sĩ Tùng, chuối đạt chừng chín khi thu hoạch không còn góc lề, tròn chắc 3/4 trái theo lối kính. Phân bặt cụ trạng thái lời tựa theo các chi tiết sau:

Cách phân bặt hoa trái chín từ nhiên và chín ép

Chuối chín từ nhiên và chuối chín do xử lý hóa chồng.

Chuối chín từ nhiên sẽ có phần cọng xui, giàu đốm nâu trên vỏ. Chuối chín có xử lý hóa chồng đền có vỏ màu vàng bóng, cọng xanh và không có đốm trên bề mặt vỏ.

2. Đu đủ:

Cách phân bặt hoa trái chín từ nhiên và chín ép

Đu đủ chín cây có vỏ không bóng xinh xắn như khi xử lý hóa chồng.

Đu đủ đạt chừng già khi có màu vàng (mỏ vịt) xuất hiện ở phần chót trái. Vỏ đu đủ chín từ nhiên đền không bóng, xinh xắn như các loại đu đủ chín ép.

3. Mít:

Cách phân bặt hoa trái chín từ nhiên và chín ép

Mít chín đúng chừng thu hoạch có gai mít nở to, chừng cách giữa các gai mở mang.Ảnh: Lamchame.

Quả chín đúng chừng thu hoạch có gai nở to, chừng cách giữa các gai mở mang, gõ vào trái có âm que trống tuếch. Mít có mùi dứa tỏa ra xung loanh quanh. Xơ mít có màu trắng trong khi múi mít có màu vàng.

Mít tiêm hóa chồng đền có gai dọn, rắn, dày, không có mùi dứa rựng thậm chí là không có mùi gì. Múi mít màu vàng mà ăn cảm giác bị ngượng, xơ mít màu vàng đậm như múi mít.

4. Sầu riêng:

Cách phân bặt hoa trái chín từ nhiên và chín ép

Sầu riêng chín từ nhiên có gai nở đều to, trên đầu gai dời nâu 1/3.Ảnh: healthplus.

Sầu riêng chín đúng chừng thu hoạch có gai đều to, chừng cách các gai mở mang, gõ vào trái có âm que trống tuếch, trên các đầu gai dời nâu 1/3. Bên lề đó có chừng rời trên cọng xuất hiện.

5. Xoài:

Cách phân bặt hoa trái chín từ nhiên và chín ép

Xoài có phần giết cận cọng nhô ra, trên vỏ có dấu điểm xui nâu. Ảnh:xoaicatchu.

Quả xoài khi già đủ chừng chín có phần giết trên vai cận cọng nhô cao và phình to ra, trên vỏ xuất hiện các dấu điểm xui nâu bé (tuỳ vào giống).

6. Na:

Cách phân bặt hoa trái chín từ nhiên và chín ép

Na chín cây vỏ đền dời màu, lối rãnh nứt ra.

Na chín cây có vỏ dời màu, mắt na nở to, các lối rãnh có màu kem và mở mang ra.

7. Mãng cầu xiêm:

Cách phân bặt hoa trái chín ép a target=

Mãng cầu chín từ nhiên có chừng cách giữa các gai mở mang, vỏ bóng hơn. Ảnh: healthplus.

Quả chín già có chừng cách gai mở mang, da dời màu và bóng hơn, có âm que trống tuếch khi gõ vào.

(Theo VnExpress)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2012 cuongduong & bakingsoda 02201 All Right Reserved
Designed by Odd Themes
Back To Top