Trending
Loading...
Chủ Nhật, 18 tháng 9, 2016

Thực đơn món ngon 7 ngày trong tuần

- 7 ngày cùng 7 hoa ngon lành kín sắc, bồi dưỡng, đa dạng bay vốn liếng liệu chừng, màu sắc, hương vị cho bạn mặc sức chọn lọc.

Thứ Hai: Thịt thăn chiên sốt chú ngọt suốt>

Thực đơn món ngon lành 7 ngày trong suốt tuần

Nguyên liệu chừng: Thịt thăn heo, trứng gà, bột ngô, bia, tỏi vằm, sốt cà chú, cà chú, bột chiên giòn

Cách làm: Thịt heo bốc thành khoảnh dài có kích thước chừng 4x7cm, ướp cùng chút gia vị cho đậm đà. Sau khi giết thẩm, lăn giết qua hổ lốn trứng đánh tan, rồi sau đó là bột ngô đặt nhao cùng bột chiên giòn. Đem chiên vàng giết rồi vứt ra đĩa. Vẫn dùng chảo đó, cho dù ăn rồi xào nát cà chú, cho giết vào cù lao, nêm thêm gia vị rồi cho sốt cà chú vào là khúc, Khi ăn bạn có trạng thái vãi thêm ít mè rang lên trên đặt món ăn quyến rũ hơn.

Xem chi tiết cách làm món giết thăn chiên sốt chú ngọt tại đây.

Thứ Ba: Váng đỗ cuốn giết chiên suốt>

Thực đơn món ngon lành 7 ngày trong suốt tuần

Nguyên liệu chừng: Váng đỗ, giết vằm, hành, tỏi, trứng gà, gia vị, hột nêm

Cách làm: Váng đỗ ngâm nác cho mềm dẻo. Thịt vằm nhao cùng hành, tỏi vằm và gia vị, ướp trong suốt chừng 15 phút, sau đó áp giải váng đỗ lên phương diện phẳng nhẵn, cho giết vằm vào và cuốn lại. Cuối cùng hoẵng chiên váng đỗ cuốn giết trên chảo dù cùng của lửa lỡ, khi vỏ vàng lụi, dậy mùi khóm và giết không ra nác là hoàn thành.

Xem chi tiết cách làm món váng đỗ cuốn giết chiên tại đây.

Thứ 4: Thịt bò kho củ cảisuốt>

Thực đơn món ngon lành 7 ngày trong suốt tuần

Nguyên liệu chừng: Thịt bò, củ cải, muối, bặm, dù ăn, đàng, hoa buổi, thảo trái, quế, cà rốt.

Cách làm: Thịt bò rửa nhẵn, bốc khoảnh vuông, hoẵng ướp cùng chút gia vị và dù hào cho thẩm. Củ cải và cà rốt bốc khoảnh lỡ ăn. Cho giết đã thẩm gia vị vào nồi xào qua, sau đó cho chút nác xâm tập phương diện giết, thả cà rốt, củ cải, hoa buổi, thảo trái, vỏ quế, chút xíu nác hàng, đàng, muối vào, che nắp, căn vặn lửa bé. Khi giết chín mềm dẻo, dậy mùi khóm, nồi nông nác thì nếm sao cho lỡ mồm. Lưu ý, bặm nên cho ở khâu chót cùng.

Xem chi tiết cách làm món ả bò kho củ cải tại đây.

Thứ Năm: Cá rô phi chiên sốt chú ngọt suốt>

Thực đơn món ngon lành 7 ngày trong suốt tuần

Nguyên liệu chừng: Cá rô phi, cà chú, tỏi, ớt, bặm, dấm, đàng, muối

Cách làm: Cá rô rửa nhẵn đặt thiệt ráo, sau đó ướp cùng chút muối, đặt cản mát tủ lạnh chừng 15 phút. Đổ dù chìm chảo hoẵng chiên vàng cá, vớt ra đĩa. Cho cà chú vào chảo cù lao nhũn, cho thêm chút nác và gia vị, sau đó cho cá vào rim cùng nác bặm sâu cay. Khi cá dậy mùi khóm, nác sốt lệt sệt thì đóng bếp, cho thìa là và hành lá vào là hoàn thành.

Xem chi tiết cách làm món cá rô phi chiên sốt chú ngọt tại đây.

Thứ Sáu: Mực xào khóm chú ngọtsuốt>

Thực đơn món ngon lành 7 ngày trong suốt tuần

Nguyên liệu chừng: Mực bá, khóm, hành, cần tây, tỏi, hành tây, ớt, bặm, hột nêm, hột tiêu.

Cách làm: Mực sơ chế nhẵn, hoẵng bốc khoảnh lỡ ăn. Dứa gọt vỏ, vứt mắt, thái lát (không quá mỏng). Trần qua của trong suốt nồi nác sôi có gừng, vớt ra đặt ráo. Phi khóm tỏi, hành tím vằm, cho của vào xào qua, thêm chút gia vị cho đậm đà., rồi đặt riêng qua 1 đĩa. Vẫn dùng chảo đó, xào qua khóm, rồi cho của vào cù lao chung, nêm thêm gia vị, khi chộ 2 nguyên liệu chừng quyện vào rau thì cho hành tây thái bé, cần tây thái khúc, ớt bá bốc lát vào cù lao chung cùng của lửa to là khúc. Lưu ý không xào của lâu vì của dễ bị dai mà khóm cũng bị nát, chết thẩm mỹ lại không ngon lành.

Xem chi tiết cách làm món của xào khóm tại đây.

Thứ Bảy: Sườn sốt cocasuốt>

Thực đơn món ngon lành 7 ngày trong suốt tuần

Nguyên liệu chừng: Sườn non, nác coca, bặm, muối, đàng.

Cách làm: Sườn sơ chế nhẵn, hoẵng luộc qua 1 dò nác rồi đặt ráo. Đem ướp khung cùng gia vị cho thẩm chừng 30 phút rồi chiên xem vàng. Khi khung xém vàng, bạn cho nác coca vào sốt. Thấy khung lên màu hồng xinh, nác sốt kín lệt sệt thì đóng bếp và ăn nóng.

Chủ nhật: Ếch xào nấm lẻ chisuốt>

Thực đơn món ngon lành 7 ngày trong suốt tuần

Nguyên liệu chừng: Ếch bá, nấm lẻ chi, cà rốt, nấm mèo, hành tây, hành hoa, rau ngổ, hành khô, cùi dừa nạo, bột cà ri, hột tiêu, hột nêm. muối.

Cách làm: Ếch sơ chế nhẵn, bóp cùng chút rượu đặt trừ khử mùi tanh tưởi, sau đó ướp ếch cùng gia vị cho thẩm. Phi khóm hành tím vằm bé, cho ếch vào xào săn, thêm bột cà ri, nác chủ yếu dừa, đun sôi rồi thả ắt các nguyên liệu chừng còn lại vào xào chung, nêm nếm gia vị cho lỡ mồm. Lưu ý, nấm lẻ chi là loại cho cận chót rồi tới rau ngổ vãi lên trên. Món này ăn nóng bừa kì ngon lành nhé!

Xem chi tiết cách làm món ếch xào nấm lẻ chi tại đây.

Quỳnh Nguyễnsuốt>(tổng hợp)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2012 cuongduong & bakingsoda 02201 All Right Reserved
Designed by Odd Themes
Back To Top