Trending
Loading...
Thứ Ba, 18 tháng 10, 2016

Sữa mẹ vắt ra để được bao lâu?

Bé bú không hết, hoặc mẹ đã đến lúc phải đi làm thành ra muốn vắt sữa ra trữ trong tủ lạnh cho bé. Nhưng sữa mẹ vắt ra để được bao lâu nhỉ?

Có rất nhiều mẹ không có đủ điều kiện cho con bú trực tiếp trong thời kì dài, muốn baking soda mua ở đâu vắt sữa trữ cho con nhưng lại e sợ vì không biết sữa mẹ vắt ra để được bao lâu? Thông thường với danh thiếp sản phẩm sữa, chúng mình thường nghĩ rằng kì hạn sử dụng sau khi "mở hộp" thường rất ngắn. Nhất là với các loại sữa tươi, sữa công thức sau khi pha, bé bú không hết thì nhiều lắm cũng đồng cân để được trên dưới 2 tiếng rằng phải bỏ đi rồi. Nhưng thật bất ngờ là sữa trong "bình ti" của mẹ, nếu bé bú không hết thì có trạng thái vắt ra và trữ được tới tận… 6 tháng cơ đấy! Tất nhiên, đó là trong trường học hợp được bảo quản tốt với tủ lạnh chuyên dụng. Còn không, tiền với tủ lạnh phẩm bình thường, sữa mẹ sau khi vắt cũng có thể dùng được trong 48 giờ đến 4 tháng. Đặc biệt, nếu mẹ thực hành quá đệ trình bảo quản đúng cách, sữa mẹ dù rằng là đông lạnh hay đông keo kiệt thì vẫn không bị "mất chất", vẫn chứa đầy đủ dinh dưỡng với danh thiếp đặc tính chất vi đâm ra và tốt cho bé hơn danh thiếp loại sữa công thức. Vì thế, mẹ không cần lo lắng bởi những thắc mắc như "sữa mẹ vắt ra để được bao lâu?" hay "sữa mẹ trữ đông có bị mất chất không?" rồi nhé!Sữa mẹ vắt ra để được bao lâu? (Ảnh minh họa)Sữa mẹ vắt ra để được bao lâu? Tùy vào cách bảo quản và nhiệt độ tủ lạnh, sữa mẹ vắt ra có thời hạn sử dụng cụ thể như sau:– Ở nhiệt độ phòng (trên 260C): sữa mẹ có trạng thái sử dụng tối đa trong 1 giờ đồng hồ. – Ở nhiệt độ phòng điều hòa (dưới 260C): thời hạn sử dụng tối đa là 6 giờ.– Trong ngăn mát tủ lạnh: tối đa 48 giờ. – Trong ngăn bần tiện tủ lạnh:

+ Tủ lạnh loại 1 cửa (tủ loại nhỏ): tối đa là 2 tuần. + Tủ lạnh loại 2 cửa (có cửa riêng cho ngăn keo kiệt và ngăn mát): tối đa là 4 tháng.– Với loại tủ đông lạnh chuyên dụng: trữ được tối đa trong 6 tháng. Sữa mẹ vắt ra có trạng thái baking soda mua ở đâu bảo quản tối đa trong vòng 6 tháng. (Ảnh minh họa)Cách bảo quản sữa mẹChuẩn bị dụng cụ: Mẹ có trạng thái bảo quản sữa trong bình phẩm thủy tinh hoặc phẩm bình nhựa. Nếu sử dụng bình phẩm nhựa, mẹ lưu ý chọn loại không chứa BPA để an toàn hơn cho bé. Ngoài ra, trên thị trường có bán rất nhiều loại túi trữ sữa chuyên dụng thuận lợi giúp dành dụm không gian tủ, bao gồm loại dùng 1 lần hoặc loại có trạng thái tái sử dụng. Tùy vào nhu cầu mà mẹ lựa chọn phương tiện chứa sữa ăn nhập nhé!Ngoài bình/túi chứa sữa, mẹ cần mua thêm bút lông mặc dù để ghi thời gian trữ sữa trên bình/túi; giúp mẹ biết được hạn sử dụng của từng bình/túi sữa. Nếu dùng bình nhựa để trữ sữa, mẹ nhớ chọn loại không có BPA trong thành phần nhé!Cách trữ sữa:

Tùy vào lượng sữa dư của mẹ và nhu cầu "tu ti" của bé mà mẹ trữ với lượng phù hợp, song song chọn phương tiện lưu trữ sao cho vừa tiện vừa tiết kiệm. Với sữa hút ra trong cùng 1 ngày thì mẹ có thể trữ chung trong 1 bình/túi; còn lại phải để riêng sữa của danh thiếp ngày khác nhau. – Sữa hút ra mỗi ngày có thể cho vào phẩm bình để trong ngăn mát được 48 tiếng. Mỗi lần bé bú mẹ chiết ra lượng vừa đủ thôi, nếu bé vẫn bú không hết thì lượng sữa dư này chỉ thành thử để sử dụng trong 1 – 2 giờ nữa rồi bỏ, không thành ra bảo quản tiếp.– Trữ sữa trong ngăn đá: Với cách này mẹ có thể kéo dài kì hạn sử dụng sữa lâu hơn nhiều, thường vận dụng với mẹ dư nhiều sữa và bé chẳng thể bú hết. Cách làm tương tự, mẹ cho lượng sữa vắt dư mỗi ngày vào bình to mê hoặc túi trữ sữa chuyên dụng. (Túi trữ sữa sẽ dành dụm không gian tủ hơn). Mẹ có thể mua thêm túi zipper để cho các túi sữa nhỏ vào, kéo khóa lại rồi mới cho vào tủ lạnh để tránh nhiễm khuẩn chéo (trong trường học hợp tủ lạnh còn chứa danh thiếp thực phẩm khác thay bởi tiền chứa sữa). Tất nhiên, mẹ đừng quên ghi tháng ngày lên vỏ túi để dễ kiểm rà hạn dùng nhé! Mẹ có thể mua thêm túi zipper để cho các túi sữa nhỏ vào, kéo khóa lại rồi mới cho vào tủ lạnh để tránh nhiễm khuẩn chéo. (Ảnh minh họa)Cách rã đông và làm ấm sữa cho bé "tuti"Với sữa trữ trong tủ mát thì trước khi cho bé bú, mẹ hâm ở 400C huyễn hoặc ngâm bình phẩm sữa trong nước ấm 1 lúc đến khi bình sữa ấm đều lên là cho bé bú được. Với sữa để trong tủ đá, khi dùng mẹ phải rã đông trước. Đầu tiên, mẹ cho nên chuyển gói/bình sữa sắp dùng xuống ngăn mát để sữa tan dần. Khi sữa đã tan, cho sữa vào bình phẩm hâm ở nhiệt độ 400C trước khi bé bú. Sữa sau khi hâm có thể dùng trong 24h giờ, tuy nhiên nếu bé không bú hết thì phải bỏ sữa đó đi, không trữ đông lại huyễn hoặc trộn với sữa mới.Lưu ý quan trọng khi rã đông và làm ấm sữa – Mẹ tuyệt đối không hâm sữa ở nhiệt độ quá cao hoặc ngâm trong nước sôi bởi sẽ làm mất dinh dưỡng từ sữa.

– Sữa sau khi trữ lạnh thì lớp chất béo sẽ đóng lại màu trắng đục phía trên bình, vì thế sau khi hâm mẹ nhớ lắc đều 1 cách nhẹ nhõm để chất béo hòa tan vào sữa. – Không lắc mạnh bình sữa hay làm nóng đột ngột ở nhiệt độ cao bởi vì sẽ làm đứt gãy cấu trúc của một mệnh phân tử protein bảo vệ (kháng trạng thái trong sữa); từ đó làm mất tính chất năng tự nhiên của sữa mẹ bởi các kháng trạng thái như lysozyne, lactoferrin,… trong sữa tiền phát huy được công năng bảo vệ của nó khi ở đúng kiến trúc phân tử ban đầu.Theo emdep

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2012 cuongduong & bakingsoda 02201 All Right Reserved
Designed by Odd Themes
Back To Top