Trending
Loading...
Thứ Năm, 20 tháng 10, 2016

Những món thịt gà ngon, lạ, ít tốn thời gian

Gà hấp cải bẹ xanh ngọt, xulynuocmiennam nồng và thơm Ngon nằm mộng món thịt gà che xào lá cách quê nhàThịt gà kho nước dừa ngon chưa từng thấy Gà xào ngô ngọt

  Nguyên liệu:- ½ con gà - 1 trái ngô vàng

- Gia vị: 20ml dù ăn, 30ml nước tương, 80ml rượu gạo, may loc nuoc gia dinh 5gr gừng, 5 tép tỏi lớn, một ít là húng quế. Cách làm:- Gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. - Ngô cắt miếng nhỏ vừa ăn, tỏi bóc vỏ, gừng gọt vỏ cắt lát mỏng. Làm nóng mặc dù trong chảo trên bếp, cho gừng và tỏi vào phi thơm, cho thịt gà vào xào, đảo cho gà chín chuyển sang màu vàng nhạt.

- Thêm gia vị: nước tương, rượu gạo vào chảo thịt gà đảo đều cho gà thấm gia vị. - Tiếp theo, cho ngô vào xào, đun lửa vừa trong khoảng 20 phút cho ngô chín và thịt gà thấm gia vị. Bạn thành ra xào ngô sống ngọt ngon hơn ngô luộc với nước sôi.- Sau khi gà và ngô chín, bạn tắt bếp thêm lá húng quế vào đảo đều cho thơm, múc ra đĩa thưởng thức. Gà kho măng

  Nguyên liệu:- 3 - 4 cái ức gà, mê hoặc đùi gà 150g măng tươi

- Nước mắm, muối, ớt, hạt nêm và tiêu - Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành hương và tỏi- Dầu điều tạo màu. Cách làm:

- Gà mua về rửa sạch với muối pha loãng, may loc nuoc tot nhat để lên rổ cho ráo nước. - Chặt gà thành miếng vừa ăn. Ướp vào gà hành hương đã bằm nhuyễn, thêm trên dưới một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu. Ướp trong vòng 1 tiếng.- Măng tươi cắt bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn. - Đổ nước lã ngập mặt măng, đun sôi tầm từ 5 đến 10 phút, để măng ra bớt chất chua.

- Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, để măng lên rổ. - Đun nóng hai thìa nhỏ dù rằng điều, phi tỏi thơm, đổ gà vào chiên vàng hai mặt.- Tiếp theo cho măng vào. Châm vào nồi ít nước lạnh. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, ớt bột. - Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để măng và gà thấm gia vị.

- Sau khi gà và măng đã mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, sử dụng với cơm. Gà xào sả ớt  Nguyên liệu:

- Bạn có trạng thái tùy chọn đùi, cánh, hay mình gà… - Sả, tỏi, ớt và ít bột cà ri.Cách làm: - Gà rửa sạch, chặt chẽ miếng vừa ăn.

- Ướp gà cùng tỏi, ớt băm nhuyễn, ít tiêu, nước mắm, đường, muối. - Gà ướp để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.- Sả, tỏi, ớt băm nhuyễn. - Làm nóng chảo, cho ít dù ăn, tỏi băm xào thơm, sau đó để gà đã ướp vào xào cho săn đều.

- Khi gà đã săn lại, bạn để hỗn hợp sả vừa băm nhuyễn, một ít bột cà ri vào xào cho đến khi nào gà chín vàng đều, thơm phức. Gà hấp muối  Nguyên liệu:

- 1 con gà ta - 150g muối hạt- Nước lạnh - 2 muỗng canh muối.

Cách làm: - Gà làm và rửa sạch. Hòa tan muối hạt vào chậu nước lạnh. Cho gà vào ngâm, chú ý lượng nước ngâm gà phải ngập mình gà.- Có thể ngâm qua đêm cho gà thấm. - Gà sau khi ngâm, vớt ra cho ráo nước.

- Bắc nồi nước khác lên bếp đun sôi với 2 muỗng canh muối. Cho gà vào hấp trên dưới 45 phút gà chín. - Gà chín, chờ nguội bớt, cắt miếng vừa ăn. Thêm vài lá chanh cắt mỏng cho đẹp mắt và thơm. Thịt gà mềm, dăm cối dai thấm muối mặn mòi rất ngon.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2012 cuongduong & bakingsoda 02201 All Right Reserved
Designed by Odd Themes
Back To Top