Trending
Loading...
Thứ Năm, 25 tháng 8, 2016

Chè Campuchia ở Sài Gòn đắt khách 40 năm

- Quả bí đỏ bọc trứng và sữa hay những sợi mì vàng được hòa quyện với trứng gà, hạt thốt nốt, hạt me... tại quán chè có tuổi đời hơn 40 năm đã góp thêm sự gùi phú của chè Sài Gòn.

Ở Sài Gòn nhắc đến món ăn vặt mà giới trẻ yêu thích thì không thể không nhắc đến chè. Thời buồng này, tiết trời ở Sài Gòn luôn nắng nóng và oi bức, nếu được thưởng thức một chén chè mới lạ thì thật thú vị. Nằm lọt thỏm trong suốt lòng chợ Lê Hồng Phong (quận 10, TP. HCM), quán chè Miên - tên gọi khác là chè Campucứt hơn 40 năm qua đã "hút hồn" biết bao người Sài Gòn.

Chợ Lê Hồng Phong trước kia có giàu quầy bán chè Campucứt nguyên bản, mà hiện nay chỉ còn duy nhất quán chè bé xíu của chị Có.

Chè Campucứt ở Sài Gòn đắt khách suốt 40 năm

Chị Có cho biết, bầm cụm trường đoản cú chị (tên Huôi) đã bán chè trường đoản cú buổi ở Campucứt, khi bay Việt Nam lại đấu bán món chè này. Lúc ấy, chị chỉ mới 13 giai đoạn mà đã thứ yếu bầm bán chè. Khi bầm hắn bán thì chị kế nghiệp cho tới nay.

Trừ cái vì nác chủ yếu dừa béo, dứa bòn riêng, thì chè này hoàn toàn khác chắc chè Thái. Món chè Campucứt chỉ gồm đơn vài nguyên liệu cái thần hồn căn bản như sữa bá, chủ yếu dừa, bòn riêng, thốt nốt, bí hồng, lòng hồng trứng… Hương vì bòn riêng hoà cùng vì béo cụm trường đoản cú sữa bá, nác chủ yếu dừa, mằn mặn cụm trường đoản cú lòng hồng trứng cũng đủ tạo nên nét kín bày cụm trường đoản cú chè.

Chè Campucứt ở Sài Gòn đắt khách suốt 40 năm

Chè Campucứt ở Sài Gòn đắt khách suốt 40 năm

Mỗi loại chè là đơn hương vì riêng, mà dung nhan màu ẩm thực Campucứt không trạng thái lầm vào đâu. Quán chè của chị Có tất cả chè đều nấu trường đoản cú lối thốt nốt, có vì đậm đà dứa mát từ nhiên mà lại không quá cáu.

Chè Campucứt ở Sài Gòn đắt khách suốt 40 năm

Những nguyên nguyên liệu cái thần hồn làm nên món chè này đặt dời bay trường đoản cú Campucứt hàng bằng theo các chuyến xe đi bay Campucứt - Sài Gòn, vì cầm nên rất bá mới. Ảnh là món dừa thốt nốt trông bá mát khó cưỡng lại trong suốt mùa nắng nóng của Sài Gòn.

Chè Campucứt ở Sài Gòn đắt khách suốt 40 năm

Chè trôi nước được làm theo cách của người Campucứt.

Chè Campucứt ở Sài Gòn đắt khách suốt 40 năm

Món chè hột me trông thật hấp dẫn và để hoàn thành món này không phải dễ dàng. Chị Có cứt sẻ: "Nấu chè hột me kỳ công giàu, hột me nếu đặt rang lên, đập vỏ, phơi nắng rồi ngâm nác, tách vỏ mới có trạng thái dứa mềm mỏng không khác gì hột đậu".

Chè Campucứt ở Sài Gòn đắt khách suốt 40 năm

Những sợi mì vàng làm trường đoản cú lòng hồng trứng gà. Mì trứng gà được ăn kèm với nước đường thốt nốt và nước cốt dừa.

Chè Campucứt ở Sài Gòn đắt khách suốt 40 năm

Thành phần độc nhất cụm trường đoản cú món ăn là lòng hồng trứng kéo thành sợi như sợi mì dứa ngon lành luôn hấp dẫn thực khách.

Chè Campucứt ở Sài Gòn đắt khách suốt 40 năm

Có lẽ món độc đáo nhất là chè bí bác (tiếng Campucứt đòi là num-à-pơi, người Sài Gòn thì quen đòi là bí trứng sữa). Phải chọn loại bí ngô bé đẹp, nạo rỗng ruột rồi đâm vào đó hổ lốn sữa bột, sữa kín, nác chủ yếu dừa, lòng hồng trứng đã đánh lên, rồi chót cùng mới đưa hâm cách thủy.

Chè Campucứt ở Sài Gòn đắt khách suốt 40 năm

Chính vì nhiều loại nhân được hòa trộn với rau nên món chè này lỡ có màu vàng ươm từ nhiên, cùng mùi beo béo cụm trường đoản cú dừa, vì ngọt ngào que, bùi bùi cụm trường đoản cú bí, cụm trường đoản cú hột gà hòa cùng sữa, ngon lành không trạng thái biểu hiện cả.

Để có đặt những nồi chè dứa ngon lành, mỗi một ngày chị Có nếu chết giàu thời kì chuẩn bị cùng các kiểu nấu kỳ công nên mỗi chén được bán với giá 15.000 đồng/chén thập cẩm. Những người đến thưởng thức chè Campucứt với đủ mọi thành phần trường đoản cú người lớn tới trẻ bé chứ không riêng gì giới trẻ mê ẩm thực.

Chè Campucứt ở Sài Gòn đắt khách suốt 40 năm

Nhiều người cũng thích đơn ly chè thốt nốt giản dị, không màu mè, giòn dai và nếu những ai đi chợ Campucứt mà không thử loại chè của xứ Chùa tháp thì sẽ thấy gì đó thiếu thiếu.

Chè Campucứt ở Sài Gòn đắt khách suốt 40 năm

Cụ bà này cho biết nhai con cháu nhắc đến món chè lạ nên phải cũng phải đi thưởng thức và cụ rất thích sau lần đầu ăn chè Campucứt.

Chè Campucứt ở Sài Gòn đắt khách suốt 40 năm

Ngon, bửa, rẻ đã là yêu thương tiệm cụm trường đoản cú quán chè trong suốt khoảng đó năm, do cầm ngoài thưởng thức tại chỗ, khách tới đây còn mua chè về ăn với số lượng nhiều.

Chè Campucứt ở Sài Gòn đắt khách 40 năm

Suốt hơn 40 năm qua, quán chè bé xíu của chị Có với đủ hương vì ngọt ngào, mặn, bùi, béo hòa quyện ăn ý cùng rau đặt làm nên món chè độc đáo, có đơn không hai ở Sài Gòn.

(Theo Tri Thức Trẻ)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2012 cuongduong & bakingsoda 02201 All Right Reserved
Designed by Odd Themes
Back To Top