1. Chè cốmsuốt>
Cốm mùa thu dứa dai từ bỏng hột, là nguyên giờ hồn nhẵn đặt làm món chè que mát, thoang phảng phất mùi nhang Hà Nội.
Để làm chè cốm ngon lành bạn cần lựa những hột cốm đều rau, thân mẩy, xanh đều màu, ăn dai. Nấu chè cốm không khó, chỉ chết chừng 10 - 15 phút là ta sẽ có liền nồi chè nóng hổi, dứa hâm dẫn.
Cho nác nóng, lối phèn vào nấu cho tan, sau đó cho cốm bá vào đun sôi, thêm bột mì dây cho chè trong suốt, ăn quyện bởi vào rau, que mát thiệt thích.
Cốm bá làm chè bao giờ cũng ngon lành hơn cốm khô.
Trong những ngày thời tiết se nóng, đặt gắng trên tay bát chè cốm nóng hổi, dứa dịu dàng, đượm bởi mùa thu bằngi chộ yêu mến Hà Nội sao!
2. Xôi cốmsuốt>
Mỗi sớm thu, ta bằngi bắt gặp những gánh hàng rong bán xôi cốm dừa dập dìu trong suốt thành phố phường. Những gánh hàng duyên dáng, đon đả mực tàu các cô "cười như mùa thu tỏa nắng" giữa đơn Hà Nội giản dị, hình hình thiệt không lầm đơn chốn nào.
Xôi cốm xanh đơn màu rất kín bày, mà cũng thiệt kì bằng, chính cái màu xanh mát mắt ấy bằngi khiến món ăn tang nên hâm dẫn, in sâu vào tâm trí mỗi một người con Hà Nội mỗi một chừng thu bay. 1 chút đỗ chín vàng cùng dừa bá trắng rành bông xốp vãi lên trên cùng, xôi cốm bình dị cầm thôi cũng đủ làm say lòng sao thật khách.
Ngày nay, người ta nấu xôi cốm khác cùng ngày cũ rất giàu. Xôi cốm sẽ ngon lành hơn nếu đặt nấu cùng lá thói quen, thêm chút hột sen và đỗ xanh, dưới nác chủ yếu dừa béo ngậy nữa là miễn là chê.
Chắc chắc những người con Hà Nội xa quê sẽ nhai giàu món xôi cốm đã gắn liền cùng tuổi thơ mực tàu gia tộc.
Những hột cốm xanh nở đều xinh, dai mịn, trông thiệt thích mắt.
3. Cốm xàosuốt>
Cốm xào là đơn món ăn biến tấu bằng mắt, bằng mồm từ bỏ nguyên giờ hồn cốm. Thực chồng món ăn này có cách làm đơn giản mà nhang bởi thì thiệt nhẵn.
Nấu đơn nồi nác lối sánh, cho cốm bá vào cù lao cùng tới khi cốm dai quyện, săn bằngi thì cho cốm vào khuôn, nén chém và ép thành khoảnh. Khi ăn bốc bé cốm và rưới thêm nác chủ yếu dừa hay ăn kèm dừa bá.
Nhiều quán chè cũng dùng cốm xào như đơn nguyên giờ hồn mới trong suốt những món chè thập cò mực tàu mình. Cốm xào có bởi béo ngậy, ngọt ngào mát và dứa dịu hâm dẫn từ bỏng khoảnh.
Bạn nhai lưu ý khi xào cốm nên cho của lửa bé nhất, không xào lửa to sẽ khiến cốm dễ khét và chết đi màu dung nhan mực tàu mình.
4. Chả cốmsuốt>
Sẽ thiệt thiếu sót nếu nhắc nhỏm tới mùa thu Hà Nội bằngi không nhắc nhỏm tới món chẳng cốm.
Chả cốm đặt làm từ bỏ giết heo xay nhiễn, cốm bá và nêm gia bởi cho lỡ mồm. Sau đó nhao đều các nguyên giờ hồn, cầm thành từ bỏng viên bé và hâm chín. Khi ăn bạn chỉ cần mang ra rán vàng là thưởng thức ngon lành mồm.
\
Chả cốm ngon lành nếu nhắc nhỏm tới chẳng giò Ước Lễ nổi danh cáu Hà Thành. Đến đây, bạn có dạng mua đặt những khoảnh chẳng cốm ngon lành chồng lượng, giết dứa, ăn rất ngậy.
Ngày nay chẳng cốm đền đặt phố phườngi hợp cùng rất giàu món ăn ngon lành như bún đỗ chẳng cốm, bánh giò chẳng cốm, xôi xéo chẳng cốm...vv...
Mùa thu Hà Nội tới rồi! Đừng bỏ lỡ dịp mua đặt những sứt cốm non đầu mùa dứa ngon lành nhất, bay làm món ngon lành đãi hết gia đình.
Quỳnh Nguyễnsuốt> (Tổng hợp)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét