Nguyên liệu cái thần hồn:
+ Khoai lang: chừng 3 lạng ta rưởi + Bột gạo tẻ: 4 lạng ta + Bột mì: 70g + Đường: 50g + Sữa bá nóng: 300ml + Chút muối, chút bột nở, dù ăn. + Lớp đàng lăn ở ngoài gồm đàng cát + chút bột quế.
Cách làm như sau:
+ Khoai lang luộc chín, vứt vỏ rồi ghiền thực nhiễn.
+ Bột gạo, bột mì, đàng, chút bột đặt, chút muối, các bạn tiễn đưa nhao vào cùng rau. Sau đó cho khoai lang ghiền vào hổ lốn này nhào lên cho đều.
+ Sữa bá hâm nóng rồi rót trường đoản cú trường đoản cú vào hổ lốn bột khoai, lỡ rót lỡ nhao cho hổ lốn thẩm nác, sánh mịn.
+ Nhào tới khi nào chộ bột vàng đều, rắn chắc mịn. Sau đó vo thành trường đoản cúng viên bé lỡ ăn.
+ Bắc chảo dù đun nóng, rồi cho trường đoản cúng viên bột vào chiên.
+ Vừa chiên lỡ tang, bé lửa, tới khi bánh vàng đều các bình diện.
+ Bánh vàng đều các bình diện thì vớt ra, đặt ráo dù. Trong lúc đó nhao hổ lốn đàng + bột quế làm áo bánh.
+ Lăn bánh qua hổ lốn đàng + bột quế, cầm là khúc món donut khoai lang ngon lành nhẵn rồi đó!
Chúc các bạn thành công nhé!
(Theo MAV)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét