Trending
Loading...
Thứ Hai, 12 tháng 12, 2016

Món ăn dễ gây rối loạn tiêu hóa bà bầu

Chế độ ăn uống quan trọng đối với bà bầu, thuốc mọc tóc do đó nếu không chọn lọc thực phẩm và các món ăn hàng phục ngày danh thiếp bà bầu dễ gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa. Một mệnh món ăn dưới đây dễ gây cho nên tình trạng đó, danh thiếp bà bầu tham khảo để tránh nhé.

Món ăn dễ gây rối loạn tiêu hóa

Bánh chưng, bánh tét

Bánh chưng, bánh tét được làm văn bằng nguyên liệu là bột gạo nếp và thịt mỡ thành ra ăn nhiều dễ dẫn tới chứng đầy bụng, khó tiêu. Vì vậy, để tránh hiện tượng này bà bầu cho nên ăn coi chừng với món này. Tuyệt đối không ăn món bánh chưng đã để quá 2 ngày mà không được bảo quản trong tủ lạnh.

Dưa hành

Nếu bạn gặp phải tình trạng loét dạ dày mê hoặc mắc phải chứng bệnh về rối loạn tiêu hóa khi mang bầu thì không thành ra thử món dưa hành huyễn hoặc một số mệnh loại dưa muối khác. Bản chất của dưa hành là chứa nhiều chất chua, khiến bao tử tiết dịch vị nhiều hơn và làm bệnh tiến triển nặng hơn.Nhưng với những bà bầu khỏe mạnh thì chúng lại giúp thuốc giảm cân kích thích tiêu hóa tốt, thậm chí có một số phận mẹ bầu còn nghén chua trong đó có danh thiếp món dưa muối… Dù vậy, dưa hành muối là loại thực phẩm chứa muối nếu ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, mẹ bầu thành ra cẩn thận.

Bánh keo kiết và mứt

Bánh đá và mứt hầu như đều chứa nhiều đường thành ra không tốt cho sức khỏe bà bầu đặc biệt là không tốt cho đường tiêu hóa của bà bầu. Vì thế bạn thành thử kì hạn chế dùng các thực phẩm này. Tuy nhiên, trong danh thiếp loại mứt thì mứt me có vị chua, tính chất mát, giúp tiêu hóa thức ăn và chống nôn hiệu quả. Nếu phụ nữ mang thai gặp chứng ốm nghén có thể sử dụng mứt me để áp giải quyết những khó chịu vì những cơn buồn nôn mang lại.Tuy vậy bạn cũng không nên lạm dụng mứt me và đồng cân cho nên sử dụng các loại mứt còn hạn sử dụng và có mác nhãn hiệu sinh sản rõ ràng. Những loại mứt đóng gói bày bán sẵn thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn vệ đâm ra thực phẩm vì đó bạn không thành thử ăn.

Món lẩu

Bà bầu lưu ý hạn chế món lẩu bởi có thể gây tổn xót thương hệ tiêu hóa và gây nhiễm kí sinh trùng. Các nghiên cứu y khoa chứng minh rằng, ăn lẩu có nhiều cái hại, nhất là với đàn bà đang mang thai. Món lẩu chưa chín kỹ có trạng thái dẫn tới chứng giun sán. Việc ăn lẩu cũng có thể gây hại cho dạ dày và đường ruột. Bạn cũng cho nên đặc biệt tránh món lẩu cay bởi vị cay dễ làm tổn xót thương dạ dày.

Khắc phục tình trạng rối loạn tiêu hóa như thế nào?

Trong chế độ ăn hàng ngày thành ra tăng cường danh thiếp chất xơ có trong rau quả, trái cây, ngũ cốc như gia tộc đậu để kích thích hệ vi khuẩn đường ruột. Uống đủ nước mỗi ngày, không cho nên uống quá nhiều huyễn hoặc quá ít nước.Tránh danh thiếp đồ uống có tính chất kích thích như bia rượu, trà , cà phê vì  chúng gây mất nước Thể thao quy hàng ngày huyễn hoặc đi bộ nhẹ nhàng cũng là một thủ pháp hợp lý để mau chóng tự khắc phủ phục tình trạng táo bón khi mang thai.Nếu mắc tình trạng ỉa chảy cần kiểm soát chất điện giải. Ngoài ra, ăn uống điều động độ và kiểm rà soát thành phần thức ăn cũng là việc thành thử làm cho một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và ổn định. Ăn chậm, nhai kỹ, chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày (6-8 bữa ăn/1 ngày), song song kì hạn chế tối đa những đồ ăn nhiều dầu, mỡ để tránh hiện tượng đầy bụng, ợ hơi

Tweet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2012 cuongduong & bakingsoda 02201 All Right Reserved
Designed by Odd Themes
Back To Top