Phòng tránh ngộ độc thực phẩm
Hiện tượng ngộ độc thực phẩm không còn xa lạ với chúng ta, nguyên nhân bởi chưng ăn xu ly nuoc phải thức ăn bị nhiễm độc, ôi thiu… Vậy cần phòng tránh hiện tượng này như thế nào? Dưới đây là một mệnh biện pháp phòng tránh hiệu quả.Biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm
Bạn nên ứng dụng những phương pháp dưới đây để đề phòng công hiệu và có một cuộc sống an toàn:1. Khi đi chợ
Cần đi chợ sớm và chọn những loại thực phẩm còn tươi sống. Nên mua ở những cửa hàng tin cẩn hoặc thành thử bảo quản hoặc trữ lạnh. Như vậy bữa cơm hàng ngày của bạn mới an toàn ở bước đầu tiên, đó là mắt xích chọn thực phẩm tốt.2. Khi bảo quản thực phẩm
Để phòng tránh hiện tượng ngộ độc thực phẩm xảy ra, thì khi bảo quản thực phẩm cần để ý những điều sau đây:- Thực phẩm nếu không sử dụng ngay và cần lưu trữ từ 2 – 3 ngày thì cần chọn những thực phẩm còn tươi sống. Sau đó cho vào tủ lạnh càng sớm càng tốt.
- Thực phẩm cần có bao suy bì hoặc hộp có nắp đậy trước khi cho vào tủ lạnh
3. Khâu chuẩn bị nấu nướng
- Trước khi chế biến cần phải rửa tay sạch với xà bông và nước sạch và lau khô
- Các dụng cụ trong nhà bếp phải bảo đảm sạch sẽ, tránh gián và chuột
- xu ly nuoc
- Nấu chín kỹ thức ăn, không thành ra sử dụng danh thiếp . ăn sống mê hoặc tái
- Không cho nên dùng dù rằng mỡ nhiều lần khi chiên rán
4. Trong bữa ăn
- Không dùng bát đĩa để thức ăn sống lẫn với thức ăn chín
- Sau khi vừa nấu xong nên dọn ăn ngay
- Thức ăn còn thừa thì sau 2 giờ sau khi nấu nướng cần cho vào tủ lạnh ngay. Khi muốn sử dụng cần hâm lại kỹ
5. Vệ đâm nhà bếp
- Phải thường xuyên giữ nhà bếp sạch sẽ, giặt khăn lau tay và lau bếp
- Sau khi sử dụng xong thì cần rửa sạch kệ thây bếp và danh thiếp phương tiện làm bếp với xà bông
0 nhận xét:
Đăng nhận xét